Silat lập cú ăn sáu, Việt Nam có 68 HC vàng

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Silat lập cú ăn sáu, Việt Nam có 68 HC vàng

14 năm trước tại SEA Games 19, đội quân áo đen đã lập nên một kỳ tích: giành bảy huy chương vàng đối kháng trong ngày thi đấu cuối cùng, vượt qua chủ nhà SEA Games, đồng thời là quê hương sản sinh ra silat để chiếm vị trí thứ nhất. Thất bại này là khó chấp nhận với đội tuyển Indonesia.

Trở lại đất võ năm nay, có nhiều thách thức khiến đội tuyển Việt Nam chỉ dám đặt ra chỉ tiêu khiêm tốn 3 HC vàng. Một trong số đó là quyết tâm vô địch toàn đoàn của nước chủ nhà ở môn võ thuật truyền thống. Vấn đề trọng tài cũng là một mối lo khi diễn biến những ngày thi đấu đầu tiên đã xuất hiện nhiều bất cập.

Tuy nhiên, các võ sĩ Việt Nam đã có một ngày chung kết tưng bừng, giành sáu ngôi vô địch trong tổng số bảy trận chung kết tham dự. Ngày đại thắng của silat đã góp phần nối dài chuỗi ngày thi đấu rất thành công của đoàn Việt Nam trên đất Indonesia.

Ngoài silat, các đội tuyển vật, đấu kiếm, rowing và bơi đã mang về thêm 6 HC vàng nữa. Với chiến thắng ở cả ba trận chung kết tham dự trong ngày, đội tuyển vật đã khép lại phần thi đấu tại SEA Games trong niềm vui rộn ràng. Ngôi vô địch bất ngờ của Châu Bá Anh Tư trên đường bơi 5000m ngoài trời khiến môn bơi năm nay gặt được mùa vàng. Đội tuyển rowing trong ngày thi đấu cuối đã đạt được chỉ tiêu đề ra với tấm HC vàng thứ ba của đôi nam Tiến Huy/Thanh Bình.

12 tấm HC vàng trong ngày thi đấu thứ bảy đã giúp đoàn Việt Nam tiến sát đến mục tiêu 70 HC vàng đề ra và củng cố thêm cho vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp. Thành tích của đoàn Việt Nam đạt được đang là 68 HC vàng, 64 HC bạc, 69 HC đồng.

Đoàn thể thao xứ chùa vàng ngày hôm nay khởi động chậm chạp nhưng về cuối ngày đã có bước tiến nhanh hơn. Hết ngày họ giành thêm 9 HC vàng, nâng tổng thành tích lên 61 HC vàng, 54 HC bạc, 66 HC đồng. Khoảng cách HC vàng giữa Việt Nam và Thái Lan đã được kéo rộng thêm 7 tấm.

Indonesia đang ung dung lao về đích ở vị trí dẫn đầu. Thành tích hiện tại của chủ nhà là 98 HC vàng, 74 HC bạc, 73 HC đồng.

Ở tốp dưới, các đoàn đang bám sát là Malaysia (34 vàng) và Singapore (30 vàng) bị bỏ lại. Đến thời điểm này, tốp ba đoàn dẫn đầu đang giữ khoảng cách an toàn với các đoàn còn lại và cuộc đua ở nhóm này chỉ còn ở vị trí á quân giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Nhận tin sản phẩm mới
  • Email:
Lượt truy cập
  • Hôm nay 330
  • Tổng lượt truy cập 743,836
Tag Cloud
Đang cập nhật